Phụ nữ nên biết điều này trước khi quá trễ

Tôi từng có một tuổi trẻ phóng túng, quen biết rộng, yêu đương nhiều… và tất nhiên lầm lỡ cũng không ít. Để rồi nhận ra, có những thứ phụ nữ nên biết giữ gìn cho bản thân, đừng để đến khi quá trễ.

Đây là chuyện không mấy hay ho gì, nếu nó được nói ra từ chính một người phụ nữ. Thế nhưng, tôi vẫn quyết định chia sẻ ở đây, để  chị em biết mà tránh xa. Ít nhất là các bạn đang trẻ đẹp, hoặc luôn nghĩ mình mãi trẻ đẹp.

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố. Một môi trường ai cũng nghĩ là tốt về mọi mặt cho sự phát triển bản thân, học hành và tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ.

Lớp 12 tôi đã có smartphone, có xe tay ga. Bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất để tôi được học ở một ngôi trường danh giá. Cho đến khi tôi đậu đại học, đó cũng là lúc mọi chuyện hay ho bắt đầu. Một cánh cửa mới to lớn mở ra, sau khi tốt nghiệp, tôi được xem như đã trưởng thành và làm mọi thứ theo ý mình. Tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mình phải chịu mọi trách nhiệm về bản thân.

Giai đoạn đó, tôi được nhiều bạn khác giới để ý, tán tỉnh, hẹn hò. Thế nhưng, tôi lại chưa từng xác định nghiêm túc với bất kì một mối quan hệ nào. Tôi cho phép mình cái quyền được kiêu ngạo trước cánh đàn ông, tôi mới là người sở hữu họ chứ không phải họ đang chiếm lĩnh con người tôi.

Tôi cho phép mình cái quyền được kiêu ngạo trước cánh đàn ông, tôi mới là người sở hữu họ chứ không phải họ đang chiếm lĩnh con người tôi

Đó là lý do tôi từng “quan hệ” với nhiều đàn ông. Có người chỉ vừa say nắng 1 vài tuần đã rủ tôi ân ái, người thì chưa quá một tháng, hoặc lâu hơn chỉ vài tháng. Sau đó chúng tôi chia tay nhau. Hầu hết những mối quan hệ ấy đều chóng vánh. Lý do đều từ tôi mà ra.

Do tôi chán nản, không còn thấy thú vị. Do tôi nghĩ ngoài kia còn nhiều người đàn ông khác thú vị hơn. Và cũng do tôi nghĩ  mình còn trẻ đẹp, còn nhiều thời gian. Vì thế, mình có quyền được làm điều đó để chọn người tốt nhất cho đời mình. Vậy là tôi đã sai.

Sau 7 năm đi làm, thứ tôi có là một công việc ổn định, tiền lương kha khá, được đi nhiều nơi với hết anh này đến anh nọ. Thậm chí sếp cũng ưu ái tôi, vì tôi xinh đẹp, được việc và được cả những chuyện khác. Tuy nhiên, khi tôi gợi ý đến chuyện kết hôn để xây dựng một tổ ấm thì họ đều từ chối. Họ chỉ thích tôi, yêu tôi…  thứ tình yêu xác thịt và vật chất đó không đủ lớn để đi đến một cái kết viên mãn.

Đến một lúc nào đó, tự nhiên con người ta sẽ phải thay đổi để bước tiếp, hoặc là dừng lại.

Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi họ được là chính mình, trong một tổ ấm thực sự, ở đó mới có sự che chở và bình an

Tôi chợt nghiệm ra giá trị của một người phụ nữ khi được tạo hóa sinh ra trong cuộc đời này. Đó không phải là tiền bạc, là thành công, xinh đẹp, hay sở hữu nhiều đại da chống lưng… Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi họ được là chính mình, trong một tổ ấm thực sự, ở đó mới có sự che chở và bình an.

Nghĩ lại những tháng ngày trước, nhìn lại bản thân mình. Sự xinh đẹp, quyến rũ ngày nào đã phai màu sương gió, gương mặt già dặn,  sự xuống cấp bên trong cơ thể từ ngực cho đến vùng kín. Đó là sự trả giá cho những tháng năm không trân quý bản thân.

thanh xuân ngắn lắm – nên trân trọng nó

Nếu bạn là một phụ nữ, tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng “thanh xuân ngắn lắm – nên trân trọng nó”. Đừng giống như tôi, khi đánh mất quá nhiều lần rồi mới muốn tìm lại.

(*)Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bình luận bài viết

[X]
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1900 0027
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Đã nhận được thông tin tư vấn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !

Tổng đài tư vấn : 1900 0027