Lông vùng kín bị bạc – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục?

LÔNG VÙNG KÍN BỊ BẠC khiến bạn vô cùng hoang mang và lo lắng. Bạn mong muốn tìm kiếm nguyên nhân cũng như cách điều trị kịp thời. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

long-vung-kin-bi-bac

Lông vùng kín bị bạc – Nguyên nhân do đâu?

Vùng kín vốn được xem là “biểu tượng” gợi cảm đặc biệt ở phụ nữ. Chính vì vậy, vùng này luôn được chị em chú trọng chăm sóc và bảo vệ. Song, tình trạng lông vùng kín bị bạc lại là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều chị em. Nó không chỉ gây cảm giác hoang mang mà còn mặc cảm khi “yêu”. Đây cũng chính là nguyên nhân làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân làm lông vùng kín bị bạc

Lông vùng kín (lông mu) là khoảng lông mọc ở phía trên bộ phận dục nam và nữ. Chúng thường xuất hiện ít lúc ban đầu và mọc nhiều về sau. Màu lông ở đây có thể khác với màu tóc và bạc đi lúc về già. Lông ở vị trí này thường có tác dụng giảm nhiệt cơ thể, che chắn bụi bẩn và giảm va đập khi quan hệ vợ chồng.

long-vung-kin-bi-bac_1

Lông vùng kín giữ vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng 

Lông mu thường có màu sắc khác nhau tùy theo số lượng sắc tố Melamin quyết định. Do vậy, khi lông mu bạc sớm có thể là do lượng sắc tố được sản xuất ở nang lông vùng kín đã bị suy giảm. Theo đó, yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân khiến màu lông thay đổi. Ngoài ra, còn có một số tác nhân khác như thay đổi nội tiết tố, stress, lo lắng hay mất ngủ… Tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

long-vung-kin-bi-bac_2

Stress hay lo lắng là những nguyên khiến lông mu thay đổi màu sắc

Nên điều trị khi lông vùng kín bị bạc hay không?

Thực tế cho thấy, lông vùng kín ở mỗi người sẽ có số lượng và màu sắc khác nhau. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quan hệ tình dục mà còn tác động khá lớn đến tính thẩm mỹ của vùng “tam giác vàng”.

Bạn có thể cắt tỉa hoặc nhổ bỏ những sợi lông mu bị bạc hãy đến các tiệm làm tóc để được nhuộm lông mu bằng thuốc chuyên dụng. Lưu ý không nên tự ý mua thuốc về nhuộm tại nhà tránh trường hợp kích ứng, rụng lông, thậm chí viêm nhiễm vùng kín.

long-vung-kin-bi-bac_3

Biện pháp thông thường có thể loại bỏ các sợi lông bạc màu 

Hơn hết, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc giải quyết tình trạng bạc lông vùng kín. Bởi lẽ, những cách làm trên chỉ mang tính chất nhất thời, không lâu dài và không phải cơ sở nào cũng thể mang lại kết quả như mong đợi. Do đó, để khắc phục tình trạng lông vùng kín bị bạc một cách triệt để và an toàn. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều trị và phục hồi màu lông vùng kín.

(*)Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bình luận bài viết

[X]
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1900 0027
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Đã nhận được thông tin tư vấn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !

Tổng đài tư vấn : 1900 0027