Đau nhũ hoa sau khi quan hệ có sao không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ tình dục cách đây 10 ngày nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai. Sau đó, em bị ĐAU NHŨ HOA SAU KHI QUAN HỆ nên vô cùng lo lắng, không biết đây có phải là dấu hiệu mang thai không. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

(Mai Anh – Đồng Nai)

Trả lời:

Mai Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Chuyên mục Tư vấn làm đẹp vùng kín của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Trường hợp của bạn sẽ được tư vấn hiệu quả như sau.

Đau nhũ hoa là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Tuy nhiên, nó cũng là dấu hiệu cho thấy chu kỳ hành kinh sắp diễn ra. Thực tế, bạn vừa mới quan hệ được 10 ngày mà có hiện tượng đau nhũ hoa thì chắc chắn không phải là dấu hiệu của mang thai. Bởi lẽ, khi mang thai, dấu hiệu này xuất hiện khoảng hơn 1 tháng.

Giảm lực ma sát khi quan hệ

Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng que thử thai để biết mình có đang mang bầu hay không. Thời gian thử thai là 14 ngày sau khi quan hệ, bạn có thể tham khảo để biết được mình có mang thai hay không.

Tình trạng đau nhũ hoa sau khi quan hệ chưa hẳn là mang thai. Đó là dấu hiệu bình thường vì trong lúc quan hệ có sự cọ xát mạnh giữa các bộ phận sinh dục với nhau. Do đó, để hạn chế việc đau nhức, trong quá trình gần gũi nên nhẹ nhàng, cẩn thận và hạn chế sự va chạm mạnh.

Giảm lực ma sát khi quan hệ để hạn chế đau nhũ hoa

Nếu đau nhũ hoa sau khi quan hệ quá lâu và khó chịu, bạn có thể đến các Bệnh viện để thăm khám để năm rõ hơn về tình trạng. Đừng lo lắng quá nhiều, đây là một trong những dấu hiệu bình thường.

Nếu chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân và chuyện làm mẹ, bạn nên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn để ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Chúc Mai Anh sức khỏe và hạnh phúc!

(*)Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bình luận bài viết

[X]
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1900 0027
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Đã nhận được thông tin tư vấn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !

Tổng đài tư vấn : 1900 0027