Bí quyết để yêu ngọt ngào và hạnh phúc

Bài viết được gửi từ bạn đọc đã thay đổi tên cho phù hợp với chuyên mục tâm sự Eva. Mong rằng qua nội dung dưới đây, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ và đồng cảm từ quý chị em phụ nữ với nỗi lo chung mang tên “Giữ lửa hạnh phúc gia đình”.

Tôi là Bảo Trân, năm nay 35 tuổi. Tôi có một gia đình nhỏ, với cô con gái kháu khỉnh vừa tròn 4 tuổi. Chồng tôi là một kĩ sư xây dựng, công việc bận rộn khiến anh thường xuyên phải xa nhà, đi công trình hết tỉnh này đến thành phố nọ.

Cả hai gia đình nội ngoại đều ở xa. Thời hai vợ chồng mới lấy nhau, còn nhiều khăn khó. Tôi và anh đã phải nỗi lực rất nhiều để có được như ngày hôm nay. Dù hiện tại không mấy dư giả, nhưng có lẽ với nhiều người ngoài nhìn vào, tổ ấm của chúng tôi là một niềm khao khát đáng mong đợi.

Những ngày chồng vắng nhà, đi làm công trình xa, tôi và con bé ở nhà loanh quanh chơi với nhau. Những lần vợ nhớ chồng, con nhớ bố chỉ biết gọi điện thoại, qua cái màn hình bé xíu, 3 người nhìn nhau cười. Tôi thương chồng lắm, vì nghĩ anh phải đi làm xa, lại vất vả nắng gió. Ở công trường thì làm gì có đồ ăn ngon, ăn uống sinh hoạt tạm bợ. Có tháng anh chỉ về nhà được 1 lần, có tháng không.

Suốt 2 năm trời sau khi sinh con, tôi và chồng xa nhau. Dù không muốn nhưng tính chất công việc của anh là vậy. Những lần về nhà, tôi thấy anh mệt nhoài, chơi với con được một lát là hai bố con lăn ra ngủ. Anh chẳng mấy tha thiết gì đến chuyện “yêu” tôi như ngày nào. Chúng tôi cũng không còn một không gian đủ lãng mạn để cùng nhau say đắm như ngày mới lấy nhau về. Có lẽ những bộn bề lo toan, và công việc đã làm cho anh thấm mệt, chẳng còn mặn mà gì với chuyện vợ chồng. Trong khi tôi tự thấy mình còn phơi phới xuân thì, người ta bảo “gái một con trông mòn con mắt”.

Chia sẻ  khéo léo là cách để nhận được sự thấu hiểu và yêu thương từ người bạn đời

Một người bạn nói với tôi rằng: “Chẳng người đàn ông nào lại từ chối được yêu, chỉ là cánh phụ nữ chúng mình chưa biết cách để làm trỗi dậy bản năng của các ông ấy”.

Vì câu nói này, tôi về nhà suy nghĩ mất mấy hôm. Có lẽ là cô bạn nói đúng thật. Sau khi sinh con, gần 4 năm qua tôi quên mất cảm nhận của chồng trong mỗi lần gần gũi. Tôi quên đi việc chăm sóc cho cảm xúc của chồng. Trong suy nghĩ tôi mặc định, anh luôn biết và thông cảm cho tôi. Rằng phụ nữ sau khi sinh con, cảm giác yêu sẽ khác, dù khao khát không hề thay đổi nhưng sự xúc chạm giữa hai cơ thể sẽ biến mất không còn như ban đầu.

Tôi  đã quyết định tìm đến thẩm mỹ vùng kín, để làm hồng cô bé và thu nhỏ một phần âm đạo lại. Tất nhiên việc nói với anh điều này không hề dễ dàng. Ban đầu tôi rất e ngại, phần vì sợ anh hiểu lầm ý là “chồng chê vợ à”, phần vì sợ anh nghĩ tôi là người phụ nữ không chính chuyên, quá quan trọng chuyện chăn gối. Thế nhưng, tôi vô cùng bất ngờ vì anh ủng hộ tôi.

Chìa khóa hạnh phúc hôn nhân được gìn giữ bằng sự thấu hiểu

Anh nói với tôi thế này: “Anh yêu em và con không vì bất kì lý do gì. Để cho gia đình mình luôn hạnh phúc, anh có thể đồng hành và ủng hộ em  làm những thứ em cho là tốt nhất”.

Sau động thái ủng hộ của chồng, tôi  quyết định làm thẩm mỹ vùng kín thật. Nhờ việc tôi tự tin khi đối diện với anh, bằng sự chia sẻ cởi mở hai vợ chồng hiểu cho cảm xúc của nhau hơn. Cũng từ đó, sau những chuyến công tác xa về, hai vợ chồng gần gũi nhau hơn trước. Đời sống vợ chồng của chúng tôi rõ là hạnh phúc hơn trước rất rất nhiều lần.

Tôi thực sự thấy mình may mắn, và đúng đắn.

(*)Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bình luận bài viết

[X]
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1900 0027
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Đã nhận được thông tin tư vấn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !

Tổng đài tư vấn : 1900 0027