23 tuổi – Mẹ là bác sĩ vùng kín của tôi trước khi lấy chồng

Năm 23 tuổi, tôi quyết định lập gia đình sau khi đã yêu anh được gần một năm. Ở tuổi của tôi, dù không quá trẻ nhưng cũng chẳng đủ già dặn hay mặn mà đúng chất phụ nữ. Tôi còn chưa một lần đi quá giới hạn với bạn trai, vậy nên chuyện lấy chồng với tôi thiêng liêng vô cùng. Chỉ ngặt nỗi vùng kín của tôi dạo đó khô hơn bình thường, lại có lúc ngứa ngáy khó chịu vô cùng.

23-tuoi-me-la-bac-si-vung-kin-cua-toi-truoc-khi-lay-chong-1

Nhiều phụ nữ lo lắng về tình trạng khô âm đạo (ảnh minh họa)

Chuyện thầm kín của bản thân từ xưa tới nay tôi chưa từng nói với bất kì ai, kể cả bạn bè thân thiết. Chẳng hiểu vì sao tôi có thể đưa ra mọi lời khuyên cho chúng bạn, tạo động lực khi bạn gặp khó khăn trong chuyện công việc và cả trong tình yêu. Thế mà đến lúc tôi chuẩn bị lấy chồng, những tâm sự thầm kín này tôi lại chưa một lần thổ lộ với ai. Tôi ái ngại vô cùng, dù rất nhiều lần muốn tìm kiếm lời khuyên, muốn dò hỏi xem bạn bè có ai bị “khô hạn”, ngứa ngáy vùng kín như tôi không.

Để tự “thông não” cho chính mình, tôi tìm kiếm đến các trang diễn đàn, blog để tìm kiếm thông tin, sau đó liên hệ với bác sĩ phụ khoa qua mạng để hỏi. Lúc này, tôi thẫn thờ khi bác sĩ cho biết triệu chứng của tôi là dấu hiệu của bệnh lý khô âm đạo. Lý ra bệnh này chỉ xuất hiện ở phụ nữ sau khi đã lập gia đình hoặc ở tuổi trung niên. Dù chưa phải là kết luận sau cùng, nhưng tôi khá bàng hoàng.

23-tuoi-me-la-bac-si-vung-kin-cua-toi-truoc-khi-lay-chong-2

Khô âm đạo ở phụ nữ chưa có gia đình rất có thể là do vệ sinh chưa đúng cách (ảnh minh họa)

Lần này, không thể im lặng hơn được nữa, tôi quyết định chia sẻ chuyện của mình với mẹ. Bất ngờ hơn cả là mẹ tôi cười rất xuề xòa “chuyện vặt, đừng có lo để mẹ bày cho bí quyết”.

Thấy biểu hiện của mẹ, tôi vẫn chưa hiểu vì sao bà lại nghĩ chuyện này chỉ là chuyện nhỏ? Tôi còn chưa có chồng cơ mà? Lý ra bà phải lo lắng cho tôi chứ?

Hôm sau, mẹ tôi dặn chuẩn bị đi công việc với mẹ. Tôi còn chưa biết là đi đâu, mẹ chỉ nói là đi đến gặp một người bạn tên M đã lâu mẹ không gặp. Mãi về sau tôi mới biết cô M là một bác sĩ phụ khoa có tiếng ở Sài Gòn.

Sau cuộc gặp gỡ ở nhà cô M về, mỗi ngày mẹ tôi đều nấu nước bằng lá trầu không cho tôi tắm. Mẹ dặn mỗi lần tắm nhớ vệ sinh vùng âm đạo bằng nước này cho kĩ, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch.

Tôi chăm chỉ làm theo lời mẹ dặn, khoảng hơn 2 tuần sau thì thấy vùng âm đạo có khác biệt. Chẳng hiểu sao tôi không còn đau rát, ngứa ngáy hay cảm thấy khô hạn nữa. Lòng tôi vui như mở cờ trong bụng.

23-tuoi-me-la-bac-si-vung-kin-cua-toi-truoc-khi-lay-chong-3

Lá trầu không được xem là bài thuốc hữu ích cho vùng âm đạo khô hạn

Mẹ tôi nói, hôm tìm đến nhà cô M trò chuyện cô M đã chỉ bí quyết này để giúp tôi. Vì tuổi còn trẻ lại chưa lập gia đình nên các nội tiết tố chưa thay đổi nhiều, có thể là do tôi chưa biết cách chăm sóc bản thân đúng, để lâu ngày thành ra mới bị vậy. Còn nếu sau khi lập gia đình, vẫn còn cảm giác này thì mới là bệnh nghiêm trọng cần phải đi điều trị tại bệnh viện.

Bây giờ, khi đã có gia đình và vô cùng hạnh phúc bên gia đình nhỏ. Tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác ngày trước, vừa lo lắng, vừa bồn chồn. Nếu không có mẹ – Người bác sĩ phụ khoa đầu tiên trong đời đã giúp tôi thay đổi, chắc tôi đã chẳng đủ tự tin để có được hạnh phúc như  hôm nay.

(*)Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bình luận bài viết

[X]
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1900 0027
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Đã nhận được thông tin tư vấn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !

Tổng đài tư vấn : 1900 0027